Cách sử dụng nhung hươu tươi:

Cách sử dụng nhung hươu tươi:

Cách sử dụng nhung hươu tươi:
Cách 1: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng nấu với cháo trắng (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung) ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng10gr.(Nấu cháo trước, bỏ nhung hươu sau, khi nhung hươu chín mềm là được)
Cách 2:  Nhung hươu tươi cắt lát mỏng, xay nhỏ ngâm với mật ong (100gr nhung ngâm với khoảng 0,25 lít mật ong tốt) sau 1 tháng ăn mỗi ngày 1 lần khoảng 30ml. (Chú ý mật ong mới tốt)
Cách 3: Nhung hươu tươi thái hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 45 độ (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp) sau 1 tháng uống mỗi ngày 01- 02 lần mỗi lần khoảng 20ml. (Hoặc để cả cặp nhung hươu ngâm rượu cho đẹp nhưng thời gian ngâm khoảng trên 5 tháng mới dùng được)

Cách 4. Nhung hươu hầm cách thủy, ( Sau khi nồi cơm cạn Nhung cắt lát mỏng bỏ vào chén bó vào nồi cơm điện đậy nắp lại chờ cơm chín đồng thời lấy nhung ra ăn trực tiếp).

Lưu ý :

Trước khi chế biến nhung cần cạo hét long tơ

Nhung hươu thường cứng nên việc thái lát và chia nhỏ ra trước khi dùng thường khó, do vậy nên dùng dao to bản để thái hoặc chặt thành những mẩu nhỏ sau đó dùng máy xay sinh tố hay máy xay xương để xay nhỏ.
Cách sử dụng nhung hươu khô:
Cách 4:
Nhung hươu sấy khô. Cắt lát sao khô dòn, xay nhỏ nấu với cháo trắng, ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 5-10gr. (cháo gần chín mới bỏ nhung hươu).
Cách 5:  Nhung hươu khô thái hoặc chẻ ra ngâm với rượu ngon (100gr nhung hươu khô ngâm với 1- 1,5 lít rượu) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml.

 

RƯỢU THUỐC BỔ DƯỞNG CƯỜNG TINH: (Chồng Uống Vợ Khen Hay)
Nhằm mục đích giúp cho các “đấng mày râu” có thêm một vũ khí đề phòng, chống các trục trặc không muốn có trong đời sống tình dục như bất lực, xuất tinh sớm, di tinh, giảm sút ham muốn sinh hoạt vợ chồng…
Có công năng đại bổ nguyên dương, sinh tinh cương cân nên có đủ khả năng giải quyết các tình trạng này. Kỷ tử vị ngọt, tính mát, có công dụng dưỡng âm nhuận táo, bổ can ích thận, dùng phối hợp nhằm mục đích tăng cường công năng bổ dưỡng và điều hòa bớt tính nhiệt táo của nhung hươu,

Rượu nhung hươu có nhiều công dụng quý như bổ toàn thân, trị suy nhược cơ thể, bổ thần kinh và sinh dục, tăng sức và trí nhớ… Người có bệnh thì dùng chữa bệnh, người không có bệnh thì giúp bồi bổ, ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt rất tốt cho những người mắc chứng bất lực, khó thụ thai do chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục. Rượu này có tác dụng rất tốt đối với việc khôi phục sức khỏe phụ nữ, điều dưỡng khí huyết. Rượu nhung hươu vừa bổ dương lại vừa dưỡng âm, có thể sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng.

 

Ngâm Mật ong:

Nhung hươu tươi thái lát xay nhỏ ngâm với mật ong rừng, dùng ăn hàng ngày để tẩm bổ, chữa bệnh và tránh lão hóa cơ thể giúp trẻ lâu..

Nhung hươu là một trong bốn thượng dược (Nhung, sâm, quế, phụ) có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, phòng và chữa bệnh hàng đầu cho con người. Nhung hươu có tác dụng làm tăng sức mạnh toàn thân, nâng cao thể lực, bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn, bớt mệt mỏi, những vết thương chóng lành, ảnh hưởng tốt đến việc trao đổi chất đạm và mỡ.
Nhung hươu rất bổ cho người gầy yếu, nhất là đối với người già hay với những trẻ em chậm lớn, chậm biết đi, chậm mọc răng, thóp lâu liền, tay chân mềm yếu…
Thông thường dùng nhung hươu để ngâm rượu hoặc ăn trực tiếp như nấu cháo, hấp cơm…

Cháo nhung hươu

 

Cháo nhung hươu có công dụng: Ích nguyên khí, bổ ngũ tạng. Thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu..

Nhung gác sào 1: Nhánh dài bắt đầu chớm chia nhánh phụ (chậm hơn)
Thông thường dùng nhung hươu để ngâm rượu hoặc ăn trực tiếp như nấu cháo, hấp cơm…

Cách bảo quản

- Nhung tươi  bảo quản ngăn đá lạnh

- Nhung hươu kho để nhung hươu cẩn thận tránh ẩm, mốc, hỏng nhung hươu – Riêng đối với người cao huyết áp thì không nên dùng hoặc phải theo hướng dẫn của bác sỹ.

Cách Phân biệt nhung thật, giả?

Nhung còn gọi là lộc nhung hay mê nhung, được gọi với cái tên thông thường là nhung hươu, nhung nai chính là sừng non (lộc) của con hươu đực

Theo Đông y, nhung hươu xếp vào loại thuốc bổ dương.  Nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy vào các kinh can và thận. Tác dụng bổ thận dương, ích tinh huyết, cường cân, kiện cốt, chủ trị các chứng liệt dương do thận hư, vô sinh cả nam và nữ hay là chứng huyết hư băng lậu, huyết trắng nhiều, gân xương yếu, gãy xương lâu ngày…Bởi là loại thuốc quý như vậy nên giá cả thường cao, khiến cho những kẻ hám lời tìm cách làm giả để thu lời. Vậy để có thể nhận biết được là nhung hươu thật hay giả.